Cách Thức Bỏ Phiếu Năm 2020

Mọi thứ bạn cần biết về bỏ phiếu qua thư hoặc bỏ phiếu trực tiếp ở Pennsylvania

Bản dịch này được thực hiện nhờ sự tài trợ của Viện Báo chí Hoa Kỳ (American Press Institute).

Rất nhiều sự thay đổi đã xảy ra kể từ cuộc bầu cử tổng thống lần trước, và rất nhiều nguồn tin bên ngoài (một số nguồn tin không đáng tin cậy).

Chúng tôi ở đây để giúp bạn.

Mọi cử tri ở Pennsylvania hiện được phép bỏ phiếu qua thư. Muốn bỏ phiếu trực tiếp? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm cả hai.

Hãy lưu ý: Mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng, vì vậy hãy nhớ kiểm tra và cập nhật thông tin. Bạn cũng có thể đăng ký cho bản tin năm 2020 qua email của chúng tôi, với báo cáo chi tiết nhất về cuộc bầu cử vào mỗi thứ Tư.

Dưới đây là một số câu trả lời đầy đủ và vắn tắt cho các câu hỏi phổ biến:

Tôi có thể bỏ phiếu qua thư bằng cách nào?

Tôi có thể đăng ký bỏ phiếu qua thư bằng cách nào?Liệu tôi có thể trực tiếp bỏ phiếu sau khi đã yêu cầu bỏ phiếu qua thư không?Tôi đã bỏ phiếu qua thư trong cuộc bầu cử sơ bộ. Vậy tôi đã được tự động đăng ký không?

Tôi có nên bỏ phiếu và làm thế nào để đăng ký?

Tại sao tôi nên bỏ phiếu?

Nếu bạn đủ điều kiện để bỏ phiếu, đó là sự lựa chọn của bạn. Việc bỏ phiếu mang đến cho bạn (và những người xung quanh) cơ hội để quyết định ai sẽ nhậm chức, điều này có thể định hình các chính sách và cách vận hành của chính phủ. Ví dụ, Tổng thống Donald Trump và nguyên Phó Tổng thống Joe Biden đưa ra những quan điểm rất khác nhau về cách thức vận hành nước Mỹ, cũng như các ứng cử viên của các Đảng khác.

Sự tham gia của bạn giúp định hình chính sách, bằng cách xác định ai sẽ đắc cử và vì việc bỏ phiếu khiến bạn trở nên quan trọng hơn đối với các chính trị gia và quan chức được bầu. Theo các nhà khoa học chính trị, các chính trị gia đặc biệt quan tâm đến cử tri bởi vì họ cần cử tri để giành chiến thắng. Vì vậy cử tri đi bầu không đồng đều có thể dẫn đến chính sách không đồng đều.

Ví dụ, người càng giàu có và học thức càng cao thì khả năng họ đi bỏ phiếu cũng sẽ nhiều hơn; sự quan tâm của họ được phản ánh trong việc hoạch định chính sách. Vì vậy, ngay cả khi các ứng cử viên của bạn không giành chiến thắng, sự tham gia của bạn giúp bạn dễ được nhìn nhận hơn - và trở nên quan trọng hơn - đối với các nhà hoạch định chính sách và chính trị gia.

Tất nhiên, có một lý do rất thực tế và ngay trước mắt chúng ta để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử này: Lá phiếu của bạn có giá trị vô cùng lớn lao ở Pennsylvania. Bang của chúng ta đặc biệt quan trọng trong việc quyết định ai sẽ đắc cử tổng thống vì chỉ cần một số lượng phiếu bầu nhỏ cũng có thể xác định được người chiến thắng.

Lá phiếu của chúng ta bầu những chức vụ nào?

  • Tổng thống và phó tổng thống Mỹ (chạy đua cùng nhau), người đứng đầu chính phủ Mỹ;

  • Dân biểu Đại diện trong Quốc hội, người đại diện cho khu vực của bạn với tư cách là một trong 18 nhà lập pháp Pennsylvania tại Hạ viện Hoa Kỳ ở Washington D.C., chịu trách nhiệm đưa ra và thay đổi luật, cung cấp sự giám sát của liên bang đối với cơ quan hành pháp;

  • Tổng chưởng lý của bang, là quan chức thực thi pháp luật hàng đầu của Pennsylvania và chịu trách nhiệm điều tra và truy tố tội phạm của tiểu bang, duy trì luật Pennsylvania và đại diện cho tiểu bang trong các vụ kiện;

  • Kiểm toán viên trưởng, là quan chức giám sát tài chính của Pennsylvania và chịu trách nhiệm điều tra cách chi tiêu công quỹ;

  • Giám đốc Ngân khố, người chịu trách nhiệm về tiền của tiểu bang, bao gồm cả việc điều hành Chương trình Quỹ Tiết kiệm Đại học 529 và chương trình tài sản vô thừa nhận để trả lại tài sản cho chủ sở hữu;

  • Một thượng nghị sĩ bang, người đại diện cho khu vực của bạn với tư cách là một trong 50 nhà lập pháp tại Thượng viện tiểu bang; và

  • Đại diện tiểu bang, người đại diện cho khu vực của bạn với tư cách là một trong 203 nhà lập pháp tại Hạ viện bang ở Harrisburg.

Cử tri Philadelphia cũng có bốn câu hỏi cử tri, trong đó họ được hỏi liệu có nên thực hiện những thay đổi cụ thể đối với chính quyền thành phố hay không.

Tôi có đủ tư cách để bỏ phiếu không?

Để đăng ký bỏ phiếu ở Pennsylvania, bạn phải:

  • Đã là công dân Hoa Kỳ ít nhất 30 ngày trước Ngày bầu cử

  • Là cư dân của Pennsylvania (và khu vực bầu cử của bạn) trong ít nhất 30 ngày trước Ngày bầu cử

  • Đủ 18 tuổi trở lên vào Ngày bầu cử

Làm cách nào để đăng ký bỏ phiếu?

Cách nhanh nhất là sử dụng biểu mẫu trực tuyến của Bộ Ngoại Giao của tiểu bang. Bạn có thể điền một biểu mẫu giấy và gửi qua bưu điện hoặc chuyển phát bằng tay đến văn phòng bầu cử quận của bạn.

Hạn chót đăng ký để bỏ phiếu là gì?

Bạn có thể đăng ký ghi danh bầu cử đến hết ngày 19/10, nghĩa là 15 ngày trước Ngày Bầu cử. Chúng tôi khuyến khích bạn đăng ký sớm hơn nếu có thể, điều này giúp bạn có thêm thời gian để làm những việc như yêu cầu một lá phiếu qua thư và giải quyết bất kỳ vấn đề nào có thể xảy ra.

Tôi có cần bằng lái xe của Pennsylvania để đăng ký bỏ phiếu không?

Không. Nếu bạn có bằng lái, nó sẽ được kết nối với việc đăng ký của bạn, chẳng hạn như chữ ký bằng lái xe của bạn sẽ được sử dụng làm chữ ký đăng ký bỏ phiếu của bạn. Nếu bạn không có bằng lái xe hoặc ID tiểu bang, bạn sẽ được yêu cầu sử dụng số an sinh xã hội của mình.

Nếu tôi đang ở trong tù thì sao?

Pennsylvania không cho phép người dân bỏ phiếu nếu họ đang ở trong tù khi bị kết án trọng tội.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bỏ phiếu sau khi được thả, kể cả khi bạn đang bị quản chế, tạm tha hoặc quản thúc tại gia. Miễn là bạn không phải ngồi tù vì trọng tội, bạn sẽ đủ điều kiện. Quyền đó sẽ tự động được khôi phục khi bạn ra tù và sẽ không cần yêu cầu sự cho phép của thống đốc như trường hợp ở các tiểu bang khác chẳng hạn.

Bạn cũng có thể bỏ phiếu nếu bạn đang trong quá trình tố tụng trước khi xét xử (ngay cả khi bạn đang ở trong tù), đã bị kết án tội nhẹ hoặc sẽ được ra tù trước Ngày bầu cử.

Tôi đã đăng ký nhưng cần thay đổi một số thông tin trên phiếu, làm cách nào để thực hiện điều đó?

Sử dụng biểu mẫu tương tự của Bộ Ngoại giao của tiểu bang, tờ này sẽ cho phép bạn bổ sung rằng bạn không phải là người đăng ký mới, chỉ cần cập nhật địa chỉ, tên hoặc đảng phái chính trị của bạn.

Tôi phải làm gì nếu gặp khó khăn khi đăng ký để bỏ phiếu?

Hãy gọi văn phòng bầu cử địa phương của bạn. Bạn cũng có thể nhận được sự giúp đỡ thông qua các nhóm vận động khác nhau, bao gồm liên minh vô đảng Bảo vệ Bầu cử tại 1-866-OUR-VOTE.

Các đảng phái chính trị, chiến dịch và các quan chức được bầu cũng có thể trợ giúp bạn.

Tôi đã đăng ký bỏ phiếu, có điều gì tôi nên kiểm tra hoặc làm không?

Bạn có thể xem thông tin đăng kí ghi danh bầu cử của bạn ở đây để đảm bảo rằng bạn vẫn được đăng ký hợp lệ, tên và địa chỉ của bạn là chính xác. Đôi khi, một số người gặp rắc rối vì họ quên cập nhật đăng ký cử tri sau khi đổi tên hoặc chuyển nơi ở.

Tôi có thể bỏ phiếu qua thư bằng cách nào?

Tôi có thể đăng ký bỏ phiếu qua thư bằng cách nào?

Cách nhanh nhất là sử dụng biểu mẫu của Bộ Ngoại giao của tiểu bang, cần bằng lái xe, số ID của tiểu bang, hoặc số an sinh xã hội. Bạn cũng có thể điền một biểu mẫu giấy và gửi qua đường bưu điện hoặc chuyển đến văn phòng bầu cử quận của bạn.

Liệu tôi có thể trực tiếp bỏ phiếu sau khi đã yêu cầu bỏ phiếu qua thư không?

Bạn vẫn có thể. Nếu bạn đã yêu cầu bỏ phiếu qua đường bưu điện, bạn có thể mang theo lá phiếu và phong bì của mình và giao chúng cho nhân viên buồng phiếu để được bỏ phiếu. Tại thời điểm đó, bạn sẽ được phép bỏ phiếu trên máy như là bạn chưa bao giờ yêu cầu một lá phiếu qua thư nào cả.

Nếu bạn không mang theo lá phiếu của mình, kể cả khi lá phiếu không đến đúng giờ, bạn vẫn có thể xuất hiện tại các phòng phiếu và bỏ phiếu trên một lá phiếu tạm thời, đó là một lá phiếu giấy được đặt sang một bên và được đếm khi đã chứng minh được là bạn có đủ điều kiện để bỏ phiếu.

Tôi đã bỏ phiếu qua thư trong cuộc bầu cử sơ bộ. Vậy tôi đã được tự động đăng ký không?

Rất có thể là vậy. Khi bạn đăng ký bỏ phiếu qua thư, bạn có thể đăng ký để thực hiện việc này trong cả năm, cũng như tự động nhận đơn đăng ký bỏ phiếu qua thư trong những năm tới. Vì vậy, nhiều cử tri đã đăng ký bỏ phiếu qua đường bưu điện trong cuộc bầu cử sơ bộ cũng đã đăng ký nhận một phiếu vào tháng 11. Nhưng bạn không tự động đăng ký bỏ phiếu qua thư, trừ khi bạn yêu cầu.

Lời khuyên tốt nhất là: hãy kiểm tra tình trạng lá phiếu qua thư của bạn trực tuyến.

Cách nào tốt hơn, bỏ phiếu qua thư hay bỏ phiếu trực tiếp?

Tùy bạn. Một phiếu bầu qua thư có giá trị tương đương với một phiếu bầu trực tiếp.

Có những mối quan tâm khác mà bạn có thể cân nhắc, đặc biệt là trong năm nay. Và hãy nhớ rằng không phải tất cả mọi người đều có quyền bình đẳng để bỏ phiếu qua thư hoặc trực tiếp, chẳng hạn như nếu có khuyết tật ngăn cản bạn dễ dàng bỏ phiếu trực tiếp.

Bạn cũng có thể thích sự linh hoạt và tiện lợi của việc bỏ phiếu qua thư, bao gồm khả năng ngồi suy ngẫm lá phiếu và nghiên cứu các ứng cử viên, và chọn thời điểm tốt nhất để bạn điền vào lá phiếu của mình trước Ngày bầu cử.

Tôi có cần tem để bỏ phiếu qua đường bưu điện không?

Không. Tất cả các quận sẽ cung cấp bưu phí trả trước cho việc gửi lại lá phiếu đã điền đầy đủ thông tin của bạn, do tiểu bang tài trợ. (Bạn vẫn cần bưu phí cho các đơn đăng ký bỏ phiếu qua thư và các mẫu ghi danh cử tri.)

Điều gì xảy ra nếu tôi không thể đăng ký bỏ phiếu qua thư trực tuyến và không thể in biểu mẫu?

Hãy liên lạc văn phòng bầu cử ở quận của bạn để yêu cầu một đơn bằng giấy được gửi cho bạn. Bạn cũng có thể liên hệ với tiểu bang tại ra-voterreg@pa.gov hoặc 1-877-VOTESPA. Tuy nhiên, họ sẽ chuyển yêu cầu của bạn đến văn phòng quận của bạn, vì vậy, bạn chỉ cần bắt đầu ở đó sẽ dễ dàng hơn.

Làm cách nào để kiểm tra tình trạng phiếu bầu của tôi qua thư?

Bạn có thể kiểm tra tình trạng lá phiếu của bạn trực tuyến bao gồm việc đơn đăng ký của bạn đã được chấp thuận chưa, lá phiếu đã được gửi qua đường bưu điện hay chưa và liệu nó có được nhận sau khi bạn gửi lại hay không. Nếu bạn cung cấp địa chỉ email của mình khi đăng ký bầu cử qua thư, bạn cũng sẽ nhận được email thông báo về những thay đổi đối với tình trạng lá phiếu của bạn. Và bạn luôn có thể gọi cho văn phòng quận của bạn để kiểm tra tình trạng lá phiếu.

Lưu ý: chương trình theo dõi phiếu bầu có thể bị chậm một vài ngày do cách nhập dữ liệu. Ví dụ: khi bạn yêu cầu một lá phiếu, nó sẽ không hiển thị trong chương trình theo dõi cho đến khi đơn đăng ký được xử lý. Ngày chương trình theo dõi liệt kê khi lá phiếu của bạn được yêu cầu thực sự là ngày yêu cầu được xử lý. Điều đó dẫn đến việc đăng ký bị chậm vài ngày, tùy thuộc vào khoảng thời gian bao lâu trước khi các quan chức quận nhận được yêu cầu của bạn. Tương tự, lá phiếu của bạn có thể đến các văn phòng quận nhưng không được xử lý trong một vài ngày.

Khi nào tôi sẽ nhận được phiếu bầu của mình qua thư?

Rất sớm. Các lá phiếu đã được hoàn tất và các quận đang bắt đầu in và gửi chúng qua đường bưu điện.

Nếu bạn chưa nhận được lá phiếu, nhấn vào đây.

Tôi có thể trực tiếp đi nhận lá phiếu qua thư không?

Có, tại văn phòng bầu cử quận của bạn.

Theo luật bầu cử được thông qua vào năm ngoái, nhân viên bầu cử quận phải đưa cho bạn lá phiếu qua thư của bạn ngay tại chỗ, nếu bạn đến để đăng kí lấy lá phiếu. (Tất nhiên, đó là lúc các lá phiếu đã được hoàn thiện và sẵn sàng; nếu bạn đi ngay bây giờ, sẽ không có lá phiếu nào để trao cho bạn.) Hãy liên lạc văn phòng bầu cử quận của bạn từ sớm để chắc chắn rằng các lá phiếu đã sẵn sàng, vì nhiều nơi vẫn còn đang chốt lá phiếu và chuẩn bị sẵn sàng mọi giấy tờ.

Tại văn phòng bầu cử, bạn có thể điền (hoặc nộp) đơn đăng ký bỏ phiếu qua thư; nhân viên bầu cử xử lý nó và đưa cho bạn lá phiếu qua thư của bạn; và bạn có thể điền và gửi lại lá phiếu ngay lúc đó, nếu bạn muốn. Về cơ bản, bạn có thể bỏ phiếu sớm và trực tiếp: Yêu cầu, nhận, điền và gửi phiếu bầu qua thư của bạn, tất cả trong một chuyến đi.

Một số quận đang cố gắng lợi dụng quyết định này để đặt các buồng phiếu vệ tinh, vì vậy cử tri sẽ có nhiều địa điểm để sử dụng hình thức bỏ phiếu sớm này. Philly mở cửa những chỗ bỏ phiếu đầu tiên vào ngày 29 tháng 9.

Bạn cũng có thể làm điều này và nhận lá phiếu và mang về nhà để điền. Chỉ vì bạn yêu cầu và nhận được lá phiếu của mình ở đó không có nghĩa là bạn phải bỏ phiếu ngay lập tức.

Ngày sớm nhất tôi có thể nộp lá phiếu của mình ở Pennsylvania là ngày nào?

Ngay sau khi bạn có lá phiếu qua thư, bạn có thể đến văn phòng bầu cử quận của bạn và nộp nó. Nếu có các hòm bỏ phiếu hoặc các tùy chọn khác, bạn cũng có thể sử dụng chúng.

Thời hạn bỏ phiếu qua thư là khi nào?

Lá phiếu của bạn phải được nộp trực tiếp trước 8 giờ tối Ngày bầu cử hoặc gửi thư trước Ngày bầu cử và được nhận trước ngày Thứ sáu trong tuần đó, theo chỉ đạo của Toà án Tối cao Pennsylvania. (Thông thường, luật tiểu bang yêu cầu các lá phiếu phải được nộp trước 8 giờ tối vào Ngày Bầu cử, bất kể ngày chúng được gửi bằng thư, nhưng tòa án cho biết thời gian gửi thư và sự chậm trễ trong việc xử lý phiếu bầu liên quan đến đại dịch có thể dẫn đến việc bỏ phiếu bị trì hoãn một cách bất công, tước quyền của cử tri.)

Tuy nhiên, Hệ thống Bưu chính Hoa Kì đã nói lá phiếu phải được gửi trả ít nhất một tuần trước ngày chúng cần đến nơi. Chúng tôi khuyên bạn hãy gửi trả lá phiếu ở văn phòng bầu cử quận hoặc thùng thả lá phiếu.

Đảng Cộng hoà bang đang thách thức thời hạn ấy bằng cách đề nghị Toà án Tối cao Hoa Kì đảo chiều phán quyết trước và không cho đếm lá phiếu đến sau 8 giờ tối vào Ngày Bầu cử. Trong lúc toà đang từ chối ngăn cản việc kéo dài thời hạn, toà vẫn có quyền quyết định sau Ngày Bầu cử, và tiểu bang đã ra lệnh giữ riêng các lá phiếu tới sau để chúng có thể dễ dàng được đếm hoặc bị loại ra khỏi kết quả chung cuộc. Vậy nên khi các chuyên gia nói khả năng các lá phiếu có thể bị vứt hoặc cuộc bầu cử bị lật là thấp, bạn vẫn nên bỏ phiếu tới Ngày Bầu cử cho an toàn.

Để tìm thùng thả phiếu hoặc văn phòng bầu cử vệ tinh gần bạn, nhấn vào đây.

Những trục trặc từ USPS có thể ngăn cản việc kiểm phiếu của tôi không?

Pennsylvania có thời hạn trả lá phiếu qua thư ngắn, điều mà có thể đã ngăn cản hàng chục nghìn người bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ. Và vấn đề với chuyển phát thư từ đó đã làm dấy lên lo ngại về việc lá phiếu có được chuyển phát đúng hạn.

Bưu tín Hoa Kỳ cảnh báo Pennsylvania rằng lá phiếu qua thư sẽ không được chuyển phát đúng hạn nếu chúng được yêu cầu cận Ngày bầu cử, khiến Bộ Ngoại giao của bang cảnh báo về nguy cơ bị tước quyền bầu cử và yêu cầu Tòa án Tối cao của bang thay đổi thời hạn. Toà đồng ý và kéo dài hạn chót.

Vì vậy, nếu gần đến Ngày bầu cử và bạn lo lắng lá phiếu của mình sẽ không được gửi đến kịp thời, hãy xem xét các lựa chọn khác của bạn (xem bên dưới). Để bỏ phiếu an toàn qua đường bưu điện và đảm bảo lá phiếu của bạn được đếm, các quan chức bầu cử khuyên rằng bạn nên gửi lại sớm nhất có thể.

Tôi có thể gửi lại lá phiếu của mình ở đâu?

Bạn có thể gửi lá phiếu của mình qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại văn phòng bầu cử quận. Một vài quận thậm chí đã thiết lập các văn phòng mới để giúp dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, Hệ thống Bưu chính Hoa Kì đã nói lá phiếu phải được gửi trả ít nhất một tuần trước ngày chúng cần đến nơi. Chúng tôi khuyên bạn hãy gửi trả lá phiếu ở văn phòng bầu cử quận hoặc thùng thả lá phiếu.

Để tìm thùng thả phiếu hoặc văn phòng bầu cử vệ tinh gần bạn, nhấn vào đây.

Làm cách nào để biết lá phiếu của tôi đã được nhận hay chưa?

Bạn có thể kiểm tra tình trạng lá phiếu trực tuyến và nếu bạn đã cung cấp địa chỉ email của mình khi đăng ký bỏ phiếu qua thư, bạn cũng sẽ nhận được những email tự động thông báo về các thay đổi về tình trạng lá phiếu của bạn.

Bạn cũng có thể gọi cho văn phòng quận của bạn để kiểm tra tình trạng lá phiếu.

Chỉ cần nhớ rằng các nhân viên bầu cử quận rất bận rộn để đáp ứng nhiều việc khác nhau cùng một lúc. Lá phiếu của bạn có thể đã được giao đến văn phòng quận vài ngày nhưng vẫn chưa được quét là đã nhận.

Liệu tôi có thể biết khi nào lá phiếu của mình được đếm không?

Có thể, trang thông tin truy tìm lá phiếu của Bộ Ngoại giao của tiểu bang cho phép bạn xem lá phiếu của bạn đã được đếm hay chưa. Nếu bạn cung cấp địa chỉ email của mình khi đăng ký phiếu bầu, bạn sẽ nhận được email ở mỗi bước, bao gồm cả việc kiểm phiếu của bạn. (Bạn cũng nên lưu ý rằng thông tin qua email không được cập nhật từng giây, nhưng cũng sẽ gần với thời gian thực tế.)

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi làm mất lá phiếu của mình hoặc chưa bao giờ nhận được nó?

Bạn có thể yêu cầu văn phòng bầu cử quận của bạn gửi cho bạn một lá phiếu mới và vô hiệu hóa cái cũ. (Nhưng nếu bạn tìm thấy hoặc nhận được lá phiếu ban đầu của mình, hãy đảm bảo không sử dụng nó. Nó sẽ không được tính sau khi bị hủy bỏ trong hệ thống.)

Bạn cũng có thể xuất hiện tại các nơi bỏ phiếu và bỏ phiếu trên một lá phiếu tạm thời, đó là một lá phiếu giấy được đặt sang một bên và sẽ được đếm khi chứng minh được là bạn đủ điều kiện bỏ phiếu.

Lá phiếu gửi qua thư của tôi có bầu cho các vị trí giống như một lá phiếu trực tiếp không?

Đúng rồi. Dù qua thư hay bỏ phiếu trực tiếp, các phiếu bầu đều được tính như nhau và có tất cả các ứng cử viên giống nhau trong cùng cuộc bầu cử.

Dù vậy, có khả năng điều gì đó xảy ra sau khi các lá phiếu qua thư được gửi đi - ví dụ: nếu ai đó bị gạch tên khỏi lá phiếu. Trong trường hợp đó, lá phiếu của bạn đã được gửi cho bạn cùng với ứng cử viên không còn có tên trong lá phiếu trực tiếp. (Và các lá phiếu gửi qua thư sau đó sẽ không có ứng cử viên bị loại ở trên đó, hoặc có thể kèm theo một số thông báo rằng người đó đã bị gạch tên.)

Vì vậy, các cuộc bỏ phiếu qua thư và trực tiếp phải có tất cả các ứng cử viên giống nhau cho các cuộc đua giống nhau và lý do duy nhất mà họ không làm là nếu có điều gì đó thay đổi sau khi một lá phiếu qua thư đã được gửi đi.

Chữ ký của tôi thay đổi thường xuyên. Tôi nên ký như thế nào vào lá phiếu gửi qua thư của mình?

Bạn nên ký phiếu bầu giống như cách bạn ký trên đơn đăng ký bỏ phiếu, bởi vì hai chữ ký đó sẽ được so sánh với nhau. Nhân viên bầu cử về cơ bản nhìn vào chữ ký trên phong bì phiếu và chữ ký trong hồ sơ - ví dụ, bất cứ thứ gì mà PennDOT đã gửi từ khi cử tri đăng ký khi nhận bằng lái xe - và xem nó có đủ trùng khớp để họ tin rằng đó là chữ ký của một người.

Nếu bạn lo ngại rằng chữ ký của bạn trong hồ sơ không còn chính xác,hãy liên lạc văn phòng bầu cử quận của bạn và họ sẽ giúp bạn cập nhật nó.

Lá phiếu cởi trần là gì?

Một lá phiếu cởi trần là một lá phiếu qua thư mà cử tri nộp lại không bỏ vào “phong bì thư bí mật” ở trong.

Bang Pennsylvania sử dụng hệ thống 2 phong bì: Các lá phiếu đã được hoàn thành đầu tiên sẽ được cho vào các phong bì bí mật trắng, không đề tên, rồi cho vào phong bì gửi lại có đề địa chỉ văn phòng bầu cử quận và có chữ kí cũng như thông tin từ cử tri. Nếu cử tri chỉ đặt lá phiếu vào phong bì gửi lại, đó gọi là “cởi trần".

Toà án Tối cao Pennsylvania đã ra quyết định rằng các lá phiếu cởi trần sẽ bị từ chối theo luật tiểu bang, nghĩa là các phiếu bầu ấy sẽ không được đếm nữa.

Tại sao có nhiều phong bì như vậy?

Hệ thống 2 phong bì có ý bảo vệ sự riêng tư của cử tri. Khi nhân viên bầu cử kiểm tra phiếu bầu trước khi đếm nó -- và trước khi các đảng phái và chiến dịch có thể thách thức tính trung thực của chúng -- cái họ thấy là phong bì ngoài, chẳng hạn như liệu cử tri có kí ngoài phong bì và đảm bảo ai đó không bầu cử cả trực tiếp và qua thư.

Nếu phong bì ngoài không làm dấy lên vấn đề nào, nó được mở ra và phong bì bí mật và lá phiếu sẽ được gỡ ra. Các phong bì bí mật sau đó sẽ được cho vào lại, và quy trình 2 bước này trên lý thuyết sẽ bảo vệ danh tính của cử tri khỏi bị nhận dạng.

Hệ thống này có thể đã quá cũ vào thời điểm này, nhiều quan chức bầu cử quận nói, bởi vì những trang thiết bị mà họ có. Phong bì được mở rất nhanh, trong từng đợt lớn, nên việc xác định danh tính cá nhân là hoàn toàn bất khả thi, theo lời các vị này.

Lá phiếu cởi trần có quan trọng không?

Rất khó mà dự đoán bao nhiêu lá phiếu cởi trần sẽ xảy ra trong cuộc bầu cử này, một phần vì đây là cuộc bầu cử tổng thống đầu tiên mà mọi cử tri Pennsylvania có thể bỏ phiếu qua thư. Và nhiều lá phiếu cởi trần đã được đếm trong quá khứ nên chúng ta không có số liệu chính xác.

Nhiều dự đoán, dựa theo trên, nói rằng con số có thể là rất lớn, nằm ở hàng chục ngàn, hoặc thậm chí như Chủ nhiệm văn phòng bầu cử Philadelphia Lisa Deeley nói, trên 100,000. (Donald Trump thắng Pennsylvania nhờ 44,000 phiếu bầu vào năm 2016.) Trong một vài quận mà chúng tôi có dữ liệu từ các năm trước, khoảng 5% tổng lá phiếu được trả lại mà không nằm trong phong bì bí mật.

Lá phiếu qua thư được đếm như thế nào?

Các quận được phép đếm phiếu bầu qua thư bắt đầu vào Ngày bầu cử — không phải trước đó. Đây là một quy trình gồm nhiều bước bao gồm việc quét phong bì phiếu bầu để đảm bảo rằng phong bì đó hợp pháp và để đánh dấu cử tri là đã bỏ phiếu; kiểm tra chữ ký của cử tri để xem chúng có khớp với những gì trong hồ sơ hay không; mở phong bì thư; mở phong bì kín bên trong và bỏ phiếu bầu; và quét lá phiếu. Các thủ tục của các quận khác nhau, nhưng ở nhiều quận, họ cũng sắp xếp các lá phiếu thành từng đợt dựa trên khu vực bỏ phiếu, vì vậy tất cả các lá phiếu của khu bầu cử đều được tính cùng một lúc.

Một số quy trình trên được tăng tốc nhờ thiết bị có thể phân loại thư, cắt các phong bì, mở và trích xuất các lá phiếu. Bước cuối cùng, thực sự đọc các lá phiếu và kiểm đếm các lựa chọn, thường được thực hiện trên máy quét tốc độ cao để xử lý các lô lớn lá phiếu cùng một lúc.

Quan chức bầu cử ở khu vực Philadelphia đang lên kế hoạch đếm lá phiếu quanh giờ đồng hồ cho đến khi làm xong.

Tôi có nhận được miếng dán nếu tôi bỏ phiếu qua thư không?

Điều đó phụ thuộc vào từng quận, nhưng có lẽ không. Một số quận hoàn toàn không có miếng dán “Tôi đã bầu" và chưa bao giờ có. Chúng tôi đã hỏi một số quan chức bầu cử quận và họ không có kế hoạch gửi miếng dán cho mọi người, nhưng ở một số tiểu bang, họ gửi miếng dán kèm theo lá phiếu. Đôi khi, các miếng dán còn thể hiện rằng bạn đã bỏ phiếu qua thư. Tất nhiên, bạn luôn có thể hỏi văn phòng quận của mình xem họ sẽ cho phép bạn đến nhận một miếng dán hay gửi một miếng dán qua đường bưu điện cho bạn. Họ có thể sẽ nói có. (Nhưng xin đừng làm họ ngập đầu bằng các cuộc gọi khi họ đang bận.)

Làm thế nào tôi có thể bỏ phiếu trực tiếp?

Làm thế nào để tôi bỏ phiếu trực tiếp?

Mọi thứ có thể hơi khác, tuỳ theo từng quận, nhưng nhìn chung là bạn đến phòng phiếu của mình, làm việc với nhân viên tại phòng phiếu, người đó sẽ ghi danh bạn vào sổ bỏ phiếu, và sau đó bạn bỏ phiếu trên máy bỏ phiếu.

Tôi có thể trực tiếp bỏ phiếu sớm tại văn phòng bầu cử không?

Có, khi đã có phiếu bầu qua thư bạn sẽ có thể đến văn phòng bầu cử quận của bạn và yêu cầu, nhận, điền và gửi lá phiếu qua thư của bạn trong một chuyến đi. Một vài quận đang cố gắng thiết lập văn phòng bỏ phiếu vệ tinh để khiến cho việc tiếp cận dễ dàng hơn. Philly đã mở cửa một vài nơi đầu tiên trong số 17 địa điểm bỏ phiếu sớm.

Tôi cần biết gì về máy bỏ phiếu?

Chúng có thể khác với loại máy bạn đã sử dụng trong quá khứ. Tất cả các máy bầu cử đã được thay đổi trong 2 năm vừa qua để tạo sao lưu giấy với mỗi phiếu bầu, vì vậy không có máy nào giống với máy bỏ phiếu vào năm 2016. Hệ thống bỏ phiếu trên giấy an toàn hơn vì những hồ sơ về phiếu bầu riêng lẻ đó có thể được kiểm tra hoặc thậm chí kiểm lại bằng tay.

Nếu bạn đã trực tiếp bỏ phiếu trong một cuộc bầu cử gần đây, bạn có thể đã sử dụng các máy mới, tùy thuộc vào thời điểm chúng được triển khai. Ví dụ, Quận Montgomery đã sử dụng hệ thống mới của mình trong cuộc bầu cử sơ bộ vào tháng 5 năm 2019. Philadelphia ra mắt hệ thống của mình vào tháng 11 năm 2019.

Một số quận, chẳng hạn như Philadelphia, sử dụng hệ thống màn hình cảm ứng để cử tri thực hiện lựa chọn của họ trên máy, in các lựa chọn đó và sau đó gửi giấy đó đi để lưu trữ trong hộp bảo lưu. Các quận khác, bao gồm cả Montgomery, sử dụng các lá phiếu giấy được đánh dấu bằng tay mà cử tri điền theo cách thủ công, chẳng hạn như điền vào chỗ trống, sau đó mang đến máy quét để được tính. Một số quận sử dụng mô hình kết hợp trong đó máy bỏ phiếu màn hình cảm ứng được sử dụng để thực hiện các lựa chọn và in chúng ra một lá phiếu, sau đó cử tri sẽ lấy và chuyển đến một máy quét riêng biệt để bỏ phiếu.

Tôi có cần ID để bỏ phiếu không?

Chỉ khi đây là lần đầu tiên bạn bỏ phiếu trong khu bầu cử đó, chẳng hạn như nếu bạn đã chuyển đến một khu phố mới hoặc mới đăng ký bỏ phiếu. Nếu không, bạn sẽ không cần và sẽ không bị yêu cầu cung cấp giấy tờ tùy thân có ảnh. Nếu địa điểm bỏ phiếu của bạn đã thay đổi, nhưng bạn vẫn ở trong khu vực cũ, bạn không cần giấy tờ tùy thân.

Khi bạn bỏ phiếu trong một khu bầu cử lần đầu tiên, bạn sẽ cần xuất trình giấy tờ tùy thân, chẳng hạn như bằng lái xe của Pennsylvania, hộ chiếu Mỹ hoặc thẻ sinh viên. Ngoài ra còn có các hình thức nhận dạng không ảnh bao gồm tên và địa chỉ của bạn, chẳng hạn như hóa đơn điện nước hiện tại hoặc bảng sao kê ngân hàng.

Đây là danh sách từ Bộ Ngoại giao của tiểu bang.

Khi nào các buồng bỏ phiếu được mở?

Các quầy bỏ phiếu sẽ mở từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối vào ngày 3 tháng 11. Bạn có thể xếp hàng trước 7 giờ sáng, điều mà cử tri thường làm để bỏ phiếu sớm và nếu bạn xếp hàng trước 8 giờ tối, bạn sẽ được phép bỏ phiếu.

Liệu sẽ có PPE không?

Sẽ có. Các quan chức bầu cử đang làm việc để cung cấp thiết bị bảo hộ cho các nhân viên buồng phiếu và các cử tri nếu có người cần. Trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ, tùy thuộc vào quận và địa điểm bỏ phiếu, những thứ này bao gồm khẩu trang, găng tay, băng dính để đánh dấu sàn để giãn cách xã hội, tấm che mặt và các nước rửa, tẩy trùng. (Các địa điểm bỏ phiếu đã nhận được các vật liệu hơi khác nhau, chẳng hạn như nhận được tấm che mặt hoặc tấm che bằng nhựa cứng gắn vào bàn của nhân viên buồng phiếu.)

Những câu hỏi thêm

Các hòm bỏ phiếu có được bảo vệ? Làm thế nào mà các phiếu bầu qua thư được bảo vệ?

Điều này thay đổi một chút theo từng quận và hòm bỏ phiếu, và các hoạch định chính sách cũng như nhiều vụ kiện tụng có thể làm thay đổi các luật yêu cầu các chi tiết cụ thể. Hiện tại, các quận đang xem xét nhiều phương pháp khác nhau, chẳng hạn như giám sát bằng video 24 giờ hoặc đặt hòm bỏ phiếu bên trong các văn phòng có nhân viên. Hòm bỏ phiếu qua thư cũng được thiết kế để chống việc tháo dỡ và đánh cắp: Một chiếc xe SUV tông vào một hòm bỏ phiếu ở Washington năm ngoái, cán qua nó và bị kẹt ở trên, nhưng không có hư hỏng thực sự nào đối với hòm bỏ phiếu và nó đã được lắp lại vào ngày hôm sau.

Tôi có thể xem một lá phiếu mẫu ở đâu?

Hãy kiểm tra trang trực tuyến của văn phòng bầu cử quận của bạn. Đây là ví dụ của lá phiếu mẫu cho bầu cử qua thư và trực tiếp của Philly.

Làm thế nào tôi có thể tham gia tình nguyện vào ngày bầu cử?

Để trở thành nhân viên tại buồng bỏ phiếu ​​- được trả lương! —bạn có thể điền biểu mẫu trực tuyến này và Bộ Ngoại giao của bang sẽ cho quận của bạn biết bạn quan tâm. Bạn cũng có thể liên lạc văn phòng bầu cử quận trực tiếp, mặc dù hiện tại nhiều người đang rất bận và có thể không liên lạc lại với bạn ngay lập tức.